Một số ký hiệu viết tắt trong thang máy

Khi lựa chọn thang máy, bên cạnh giá thành thang, thương hiệu thì khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ về đặc tính kỹ thuật (cấu hình của thang máy) xem bộ cầu thang mà mình định mua sẽ bao gồm những thiết bị với nhãn hiệu, model như thế nào cùng với các tính năng ra sao, đôi khi trong các bản báo giá thang máy một số chỗ sẽ được viết tắt theo quy ước quốc tế, vậy những từ viết tắt đó có nghĩa là gì?

Ví dụ: P-450-700CO-5STOPS-60MPM

Với model thang máy như trên ta có thể hiểu như sau:

–  (Passenger): Có nghĩa là thang tải khách. Thang máy tải hàng ký hiệu là FL (Freight Lift) còn thang tải thực phẩm là DW (Dumbwaiter).

– 450: Tải trọng của thang, ở đây thang có tải trọng là 450kg (6 người).

– 700CO: Khoảng mở cửa thang là 700mm và loại cửa là cửa mở tim hai cánh mở về hai phía – CO (center opening), trong một vài trường hợp có thể là cửa SO (side opening) – cửa mở lùa hai cánh mở về một phía.

– 5TOPS: 5 điểm dừng

– 60MPM: Ở đây được hiểu là thang máy có tốc độ 60 mét mỗi phút (MPM – Metre Per Minute). Các loại thang máy thấp tầng như thang máy gia đình thì tốc độ này là hợp lý, còn các công trình có chiều cao lớn hơn thì có các tốc độ như 90MPM, 120MPM,..  

Các ký hiệu khác:

– VVVF (Variable Voltage Variable Frequency): Biến tần, đây là thiết bị điều chỉnh tốc độ chạy của thang và tốc độ đóng mở cửa

– PLC (programming logic control): Điều khiển tín hiệu

– Simplex: Điều khiển đơn, có nghĩa là một thang một bảng điều khiển

– Duplex: Điều khiển đôi, điều khiển nhóm 2 thang, 2 thang dùng chung một bảng điều khiển gọi tầng.

– ARD (Automatic Rescue Device): Thiết bị cứu hộ tự động giúp đưa thang về tầng gần nhất trong trường hợp mất điện đột ngột và mở cửa cho người bên trong thoát ra.

– LED (Light Emitting Diode): Đèn hiển thị vị trí thang và chiều chuyển động, có 2 loại là LED ma trận điểm (matrix) và LED 7 đoạn.

– INTERCOM (Internal Communication): Hệ thống liên lạc nội bộ

– SFL (Safety Landing): Dừng tầng an toàn

– ECL (Emergency Ceiling Light): Hệ thống chiếu sáng khẩn cấp trong cabin thang trong trường hợp mất điện đột ngột.

– OH (OverHead): Khoảng cách từ mặt sàn tầng trên cùng có sử dụng thang máy lên mặt dưới sàn phòng máy.

– PIT: Chiều sâu hố thang tính từ mặt hoàn thiện lên tới code 0:0

Trên đây là một số thuật ngữ viết tắt thông dụng, ngoài ra mỗi hãng có thể có những thay đổi riêng. Nếu cần từ vấn gì thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi, với đội ngũ cán bộ kỹ thuật tay nghề cao chúng tôi tự tin đáp ứng và giải đáp mọi nhu cầu của quý khách.

8 thang máy ngoạn mục nhất thế giới

Thang máy nhanh nhất thế giới, thang máy ngoài trời cao nhất thế giới… là các công trình thang máy có thiết kế đẳng cấp và ấn tượng nhất thế giới.

Mục lục

1. Thang máy giữa bể cá

AquaDom – Thang máy bằng kính trong suốt tại khách sạn Radisson Blu (Berlin, Đức) nằm trong bể cá đứng lớn nhất thế giới mang đến cho du khách trải nghiệm không thể quên. Bể cá chứa thang máy này có chiều cao 25m và đường kính 11,5m, chứa một triệu lít nước và hơn 1.500 con cá.Thang máy AquaDom có thể chứa tối đa 30 người và di chuyển với tốc độ 0,3m/s.

Elevator Express on Twitter: "The #AquaDom in #Berlin , #Germany , is a 25 m tall cylindrical acrylic glass aquarium with built-in transparent #elevator. It is located inside the Radisson Blu Hotel

2. Thang máy cao nhất thế giới

Thang máy cao nhất thế giới.
Ảnh: Zoonar GmbH.

Burj Khalifa (ở Dubai, UAE) với chiều cao 828m là tòa nhà cao nhất thế giới và sở hữu thang máy dịch vụ cao nhất thế giới (trục lõi trung tâm thang máy cao 504m). Tòa nhà này có 57 thang máy, một trong số đó có tốc độ tối đa 10m/s, có thể đưa du khách từ sảnh đến tầng quan sát trên tầng 124 trong 60 giây.

3. Thang máy ngoài trời cao nhất thế giới

Thang máy ngoài trời cao nhất thế giới.
Ảnh: Xinhua.

Thang máy Bách Long (ở Hồ Nam, Trung Quốc) nằm bên trong công viên Quốc gia Trương Gia Giới với độ cao 326m là thang máy ngoài trời cao nhất thế giới.

4. Thang máy dốc

Thang máy dốc.
Ảnh: Alamy Stock Photo.

Khu nghỉ dưỡng, khách sạn Luxor Las Vegas (Mỹ) được xây dựng với hình dạng giống kim tự tháp nên các thang máy ở đây được thiết kế di chuyển trên góc nghiêng 39 độ.

5. Thang máy dành cho tàu thủy

Thang máy dành cho tàu thủy
Ảnh: John McKenna.

Falkirk Wheel là hệ thống nâng tàu bằng phương pháp quay nối liền kênh Forth and Clyde với kênh Union ở Scotland. Hai con kênh có mực nước chênh lệch lên tới 24m nên thang máy có nhiệm vụ đẩy các tàu từ kênh Forth and Clyde lên cao vào cầu dẫn nước để có thể chạy vào kênh Clyde ở phía trên.

6. Xe điện thang máy

Xe điện thang máy.
Ảnh: Andriy Kravchenko.

Tại Cổng vòm cao 192m ở St Louis (Missouri, Mỹ), hành khách sẽ phải sử dụng thiết bị được thiết kế kết hợp thang máy với nguyên lý bánh xe Ferris để lên đỉnh ngắm cảnh. Chiếc xe điện thang máy độc đáo này có 16 toa xe hình trụ, mỗi toa chứa được 5 hành khách và mất 4 phút để hoàn thành công việc.

7. Thang máy nhanh nhất thế giới

Thanh máy nhanh nhất thế giới.
Ảnh: Pinterest.

Thang máy tại Trung tâm Tài chính CTF 108 tầng, cao 530m ở Quảng Châu (Trung Quốc) là thang máy nhanh nhất thế giới với tốc độ di chuyển đạt 75,6 km/h.

9. Thang máy dưới lòng đất

Thang máy dưới lòng đất.
Ảnh: Adrian Hedden.

Để khám phá các hang động đá vôi và các thành tạo đá ở sâu 228m dưới bề mặt trái đất tại công viên quốc gia Carlsbad Caverns (New Mexico, Mỹ), du khách phải di chuyển bằng thang máy với tốc độ 14km/h.

Nguồn: Tham khảo

CÁC DẤU HIỆU CẦN SỬA CHỮA THANG MÁY

Để thang máy hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ, thang máy cần được “thăm khám” khi có dấu hiệu “bệnh”. Qua thời gian sử dụng liên tục, linh kiện, thiết bị của thang máy sẽ bị lão hóa và gặp trục trặc dẫn đến không đảm bảo an toàn hoặc gián đoạn việc sử dụng thiết bị.

Thang máy gia đình được cấu tạo bởi gần 300 linh kiện, thiết bị cơ khí, điện – điện tử phức tạp. Trải qua quá trình hoạt động liên tục, các linh kiện thiết bị của thang máy sẽ bị lão hóa dù cho có được bảo trì định kỳ. Khi thang máy bị hỏng hóc, thang máy sẽ hoạt động không ổn định và có thể gặp sự cố bất kỳ lúc nào.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và đảm bảo sự hoạt động ổn định của thang máy thì thiết bị cần được kiểm tra sửa chữa. Cùng chúng tôi tìm hiểu 7 dấu hiệu cho biết thang máy cần phải sửa chữa sau đây.

Mục lục

1. Thang máy đã hoạt động trên 10 năm

Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu về thang máy, thì tuổi thọ của thang máy có thể lên tới 20 – 25 năm, nhưng thông thường, tuổi thọ thang máy phụ thuộc rất nhiều vào:

 • Chất lượng thiết bị linh kiện thang máy ban đầu
 • Quá trình bảo trì – bảo dưỡng
 • Điều kiện môi trường làm việc

Do đó, tuổi thọ thang máy có thể tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, 10 năm là mốc thời gian chết của thang máy, bởi sau thời điểm này, thang máy thường xuyên xảy ra sự cố hỏng hóc, nguyên nhân là do sự hao mòn của máy móc theo thời gian.

2. Hệ thống cáp tải có dấu hiệu mòn và đến thời gian thay thế

Thang máy hoạt động bằng cáp kéo truyền thống và đối trọng là loại thang máy được sử dụng nhiều nhất bởi dễ dàng lắp đặt, vận hành ổn định, êm ái.

Sau quá trình hoạt động, hệ thống cáp tải sẽ bị ăn mòn và lão hóa nên chất lượng không còn đảm bảo. Vậy nên khuyến cáo cáp tải thang máy cần được thay mới sau 5 – 8 năm sử dụng (đây là thời gian ước tính cho độ bền của cáp tải) hoặc nhận thấy cáp thang máy xuất hiện tình trạng hao mòn trắng, các sợi cáp nhỏ không bện chặt mà tưa ra thì chứng tỏ chất lượng cáp đã suy giảm khá nghiêm trọng và cần phải thay mới ngay. Tần suất sử dụng càng lớn thì cáp càng bị bào mòn nhanh.

bao tri thang may tai tp hcm

3. Thang máy gây ra tiếng ồn, rung lắc

Bước vào những chiếc thang máy cũ, điều làm bạn khó chịu nhất chính là tiếng ồn động cơ, tiếng cáp tải kêu cót két, hoặc rung lắc trong quá trình vận hành. Những dấu hiệu trên cho thấy thang máy đã bị lão hóa và cần phải sửa chữa ngay.

4. Thang máy chạy với tốc độ chậm

Tốc độ trung bình của thang máy là khoảng 1m/s, nếu thang máy đột ngột chạy chậm hơn so với tốc độ ban đầu là dấu hiệu cho thấy thiết bị đã xuống cấp. Kéo theo hiện tượng nói trên là những nút trên bảng điều khiển cũng hoạt động chập chờn, khó ra lệnh.

Một khi bước vào thang máy mà độ an toàn không cao thì sẽ gây ra sự hoang mang cho người sử dụng. Cho nên, hãy nhờ đến các công ty chuyên nghiệp để sửa chữa thang máy hoặc thay mới để đảm bảo sự an toàn.

5. Cửa thang máy thường xuyên bị lỗi

Cửa thang máy được cấu tạo bởi hệ thống điều khiển và cơ khí phức tạp, chính vì vậy mà khi cửa thang máy thường xuyên bị lỗi (tái mở cửa nhiều lần, thang không mở cửa nhốt người,…) thì đó là là dấu hiệu cho thấy thang máy gặp trục trặc cần sửa chữa.

bao duong thang may

6. Thang máy liên tục bị hỏng

Tình hình thang máy trở nên tồi tệ và nghiêm trọng hơn bao giờ hết nếu như thang máy đã được sửa chữa, bảo trì nhưng liên tục hỏng hóc. Đây là dấu hiệu cho thấy thang máy cần phải đại tu để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và đảm bảo hoạt động ổn định của thang máy.

7. Thực hiện điều khiển không đúng, sai tầng, lệch tầng

Dấu hiệu này cũng thường xảy ra, có một vài trường hợp xảy ra là do có côn trùng chui vào bên trong hộp điều khiển nhưng đa số khi thang máy không hoạt động đúng theo điều khiển thì nguyên nhân là do bộ điều khiển thang máy có vấn đề. Do đó nếu gặp trường hợp này, quý khách cần liên hệ ngay cho bộ phận kỹ thuật kiểm tra hệ thống thang.

bao tri thang may gia dinh

Sửa chữa thang máy, cải tạo thang máy là tất yếu sau thời gian dài sử dụng để đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng và đảm bảo hoạt động bình thường của thiết bị. Là một người khách hàng thông thái, bạn hãy lựa chọn cho mình một đơn vị sửa chữa thang máy uy tín, đủ năng lực để thực hiện sửa chữa, cải tạo thang máy để có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

5 CÁCH GIÚP BẠN SỬ DỤNG THANG MÁY TIẾT KIỆM ĐIỆN

Hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường và giải pháp tiết kiệm điện đang được quan tâm hơn bao giờ hết, việc sử dụng thang máy như thế nào để góp sử dụng năng lượng một cách hiệu quả nhất? Sử dụng thang máy tiết kiệm điện ra sao, làm thế nào để tiết kiệm điện cho thang máy… là vấn đề mà bất kỳ người dùng nào cũng quan tâm. Trong khi thang máy tiêu thụ lượng điện năng khá lớn trong tổng thể lượng điện sử dụng của một tòa nhà. Đặc biệt trong những thời điểm mà chi phí điện sinh hoạt, điện công nghiệp đều leo thang theo quy định mới hiện nay.

Mục lục

THÓI QUEN SỬ DỤNG THANG MÁY HIỆN NAY

Ban đầu người ta sử dụng thang máy cho tiện công việc tiết kiệm thời gian, nhưng lâu dần nó trở thành một thói quen mà không có thể nào bỏ được dù chỉ là tầng 1 lên tầng 2 hoặc thang đã đầy tải. Đối với các tòa nhà cao tầng việc lắp đặt thang máy là điều rất phù hợp nhưng với những căn hộ chỉ với 2 đến 3 tầng thì việc lắp đặt thang máy chủ nhà nên cân nhắc.

Cùng với những tiện ích thang máy mang lại bên cạnh đó những hành vi xấu xuất hiện ngày càng nhiều thiếu văn hóa khi sử dụng thang máy, lạm dụng thang máy…Để khắc phục những thói quen này .

5 CÁCH GIÚP BẠN SỬ DỤNG THANG MÁY TIẾT KIỆM ĐIỆN

Để giúp mọi người tiết kiệm điện năng và chi phí phải trả cho thang máy hàng tháng, những chuyên gia chia sẽ kinh nghiệm để sử dụng thang máy tiết kiệm điện và hiệu quả như sau:

Aritco 2 1200x848 2

SỬ DỤNG THANG MÁY KHI THẬT SỰ CẦN THIẾT

Sử dụng thang máy hợp lý không nên quá lạm dụng, chỉ sử dụng khi có việc gấp khi có nhu cầu lên tầng cao. Khi di chuyển ở các tầng gần nhau hoặc không quá cách xa nhau thì nên sử dụng cầu thang bộ.

DÙNG ĐỘNG CƠ KHÔNG HỘP SỐ ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

Nâng cấp máy kéo với việc thay thế máy kéo mới sẽ tiết kiệm được 40% điện năng so với máy kéo cũ, ngoài ra việc thay thế máy kéo từ có hộp số sang máy kéo không hộp số cũng là giải pháp giúp thang máy tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

SỬ DỤNG THANG MÁY TIẾT KIỆM ĐIỆN BẰNG CÁCH DÙNG BÓNG ĐÈN LED

elevatorrecessed2

Sử dụng đèn led cho hệ thống chiếu sáng có thể tiết kiệm 80% điện năng, hệ thống quạt thông gió được thiết kế tự động ngắt khi không hoạt động.

SỬ DỤNG THANG MÁY ĐÚNG CÁCH GIÚP TIẾT KIỆM ĐIỆN THANG MÁY

 • Không nên dùng các biện pháp để giữ thang như dùng vật cản ở cửa thang. Ấn phím “hold” trong thang máy. Việc giữ thang như thế rất tốn điện.
 • Không nên sử dụng thang máy cho sở thích cá nhân của con trẻ hay biến thang máy thành phòng ăn.
 • Khóa thang khi không sử dụng thang trong thời gian dài cũng là một cách giúp thang máy tiết kiệm điện.
Airlevator PVE Home Lift Midi

BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG THANG MÁY ĐỊNH KỲ

Việc bảo trì bảo dưỡng thang máy định kỳ mỗi tháng cũng góp phần làm cho thang máy hoạt động an toàn và hiểu quả. Ngoài ra, nếu thực hiện công việc bảo trì tốt cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ của thang máy.

Nên chọn thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu?

Thang máy liên doanh là gì?

Thang máy liên doanh là loại thang máy được sử dụng một số linh kiện chính nhãn nhập khẩu từ các thương hiệu Mitsubishi, FuJI, SICOR, Monnatari…, các phần còn lại được sản xuất tại Việt Nam và tất cả được đồng bộ ngay trong nước.

thang may lien doanh
Một số mẫu thang máy liên doanh

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

Thang máy nhập khẩu là loại thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ các thương hiệu thang máy nổi tiếng như thang máy Mitsubishi, Fuji, Monnatari Italia…. hàng đầu về lĩnh vực thang máy, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng cũng như an toàn thang máy của thế giới.

thang may nhap khau
Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

NÊN CHỌN THANG MÁY LIÊN DOANH HAY THANG NHẬP KHẨU


Mỗi loại thang có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào điều kiện thực tế của mỗi công trình và túi tiền của chủ đầu tư mà lựa chọn loại nào cho thích hợp. Tuy nhiên theo thực tế trên thị trường Việt Nam hiện nay các loại thang máy liên doanh lại đang chiếm thị phần khá lớn do có giá thành vừa túi tiền so với điều kiện kinh tế của các nước đang phát triển như Việt Nam.

Đó cũng chính là lý do mà các hãng thang máy lớn trên thế giới như Mitsubishi lại hay liên doanh với các công ty thang máy ở Việt Nam để phổ biến sản phẩm dịch vụ cũng như thương hiệu của mình đến tay người tiêu dùng.

Hãy cùng chúng tôi so sánh giữa thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh tìm ra những điểm yếu và mạnh của từng loại. Từ đó làm cơ sở để lựa chọn sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như sở thích của từng khách hàng.

Mỗi loại thang có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào điều kiện thực tế của mỗi công trình và túi tiền của chủ đầu tư mà lựa chọn loại thang cho thích hợp.

Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc

 1. Ưu điểm: Đây là sản phẩm của các thương hiệu có tiếng trên thế giới, được sản xuất trên dây truyền khép kín, chính vì thế về mẫu mã và chất lượng sản phẩm thì chủ đầu tư có thể yên tâm.
 2. Nhược điểm: Giá thang máy nhập khẩu nguyên chiếc rất cao, thêm vào đó phí bảo trì và thay thế thiết bị sau thời gian bảo hành cũng cao hơn so với thang máy nội địa. Ngoài ra, muốn lắp đặt thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc thì hố thang máy phải được thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Bên cạnh đó thời gian cung cấp cũng dài, thông thường là 5 tháng

Thang máy gia đình liên doanh

 • Ưu điểm: Do có những phần được sản xuất và gia công trong nước (phần khung và vách cabin, vách cửa thang máy) còn các thiết bị chính như máy kéo, hệ điều khiển tín hiệu, hệ điều khiển động lực, rail, cáp tải, đầu của,… vẫn được nhập khẩu nên giá thang máy gia đình liên doanh cũng thấp hơn, chỉ bằng 1/2 so với thang nhập, phí bảo trì và thay thế link kiện cũng thấp hơn.

Ngoài ra, do đặc trưng là cabin được sản xuất trong nước nên đối với những công trình có kích thước hố thang phi tiêu chuẩn vẫn có thể lắp đặt được. Thời gian thi công cũng nhanh chóng, cả thời gian sản xuất và lắp đặt chỉ trong vòng dưới 90 ngày.

 • Nhược điểm: Do sản xuất riêng lẻ, theo kích thước riêng của mỗi công trình nên phần nội thất cabin thang máy không được tinh xảo so với thang nhập. Hiện tại, nếu so sánh về chất lượng thì thang máy liên doanh chưa thể bằng thang máy nhập (bằng khoảng 80%), nhưng cùng với sự tiến bộ của khoa học, kỹ năng cũng như kinh nghiệm, chất lượng thang máy gia đình nội địa đang ngày một được cải thiện để đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của Quý khách hàng.

IEC đồng hành cùng công trình của Công ty TNHH UNIELFLEX VINA

GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP

Công Ty TNHH Unielflex Vina có tên giao dịch UNIELFLEX VINA.,LTD, tên quốc tế Unielflex Vina Company Limited và tên đăng ký là Công Ty TNHH Unielflex Vina, đã hoạt động hơn 3 năm trong lĩnh vực kinh tế Sản xuất linh kiện điện tử. Với vốn điều lệ 26.944.800.000đ. Giám đốc: (Ông) Kim Chowoon . Công ty có địa chỉ tại Lô CN08-1, Khu công nghiệp Bình Xuyên II, Xã Bá Hiến, Huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, Việt Nam.

Không có mô tả ảnh.
logo mica led cty unielflex kcn binh xuyen 2 57581
Công Ty TNHH Unielflex Vina

IEC CUNG CẤP, LẮP ĐẶT HỆ THỐNG THANG MÁY CHO CÔNG TRÌNH CÔNG TY TNHH UNIELFLEX

Thang Máy Quốc Tế (IEC) tự hào là nhà cung cấp và lắp đặt thang chở hàng có tải trọng 1 tấn cho công trình của công ty TNHH UNIELFLEX VINA tại Vĩnh Phúc.

Thang máy tải hàng - Công ty cổ phần công nghệ thang máy Phương Đông
image
image 1

Với nhiều năm kinh nghiệm, Thang Máy Quốc Tế đã cung cấp các giải pháp thang máy và thang cuốn cho hàng trăm dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước. Ngoài công trình của Công ty TNHH Unielflex Vina, IEC còn có cơ hội đóng góp vào những công trình quy mô lớn khác như Toà nhà Cocobay Đà Nẵng, Trung tâm thương mại Happy Land Phú Thọ, Ecohome 3… Mảng thang máy gia đình cũng được IEC lắp đặt thành công tại nhiều khu đô thị như Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Thạch Bàn Lakeside,…

Dịch vụ sau bán hàng là một trong những ưu tiên hàng đầu của IEC. Với kho phụ tùng thay thế chính hãng phong phú, dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7, bất kể sự cố thang cuốn nào dù là nhỏ nhất cũng sẽ được khắc phục nhanh chóng và triệt để. Ý thức được thang máy, thang cuốn là phương tiện vận chuyển và giao thông quan trọng trong mỗi công trình, tính an toàn luôn luôn được chúng tôi đảm bảo tuyệt đối.

Thang Máy Quốc Tế hiện đang là đối tác lâu năm của các thương hiệu hàng đầu trên thế giới như Otis (Hoa Kỳ), Schindler (Thuỵ Sỹ), Mitsubishi, Nippon, Fuji (Nhật Bản),… cam kết mang đến sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng giá cả cạnh tranh nhất.

IEC lắp đặt thang chở hàng 3 tấn cho công ty Spindex Hà Nội

Giới thiệu về Spindex

Spindex là công ty cung cấp các giải pháp kỹ thuật chính xác bao gồm các ứng dụng đòi hỏi độ chính xác cao trong lĩnh vực ô tô, tự động hóa văn phòng, công cụ điện, thiết bị gia dụng phục vụ nâng cao đời sống của người tiêu dùng.

Được thành lập vào năm 1981, Spindex là nhà sản xuất cơ khí chính xác hàng đầu với năng lực cốt lõi về tiện, gia công, mài, xử lý bề mặt, các cụm cơ khí phụ. Với tầm ảnh hưởng trong khu vực và quốc tế, Spindex có trụ sở chính tại Singapore và 4 địa điểm sản xuất đặt tại Trung Quốc, Malaysia và Việt Nam với hơn 2000 nhân viên và hơn 1000 thiết bị CNC. Cơ sở khách hàng của công ty rất đa dạng và có đại diện trên toàn cầu.

SPINDEX SINGAPORE
Trụ sở chính của Spindex tại Singapore

Công ty TNHH công nghiệp Spindex Hà Nội (địa chỉ: Khu Công Nghiệp Nội Bài – Lô 7A, X. Quang Tiến, H. Sóc Sơn, Hà Nội) là doanh nghiệp 100% vốn của Singapore được thành lập ngày 27/12/2004, với ngành nghề sản xuất gia công thanh trục của máy fax, máy in cho Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Công ty cổ phần kỹ thuật công nghiệp Á Châu - ACIT
SPINDEX FACTORY - PLANT 02 - HI-CON
SPINDEX FACTORY - PLANT 02 - HI-CON
vn1

Công trình Công ty Spindex Hà Nội đặt tại Nội Bài

Spindex Industries Limited hiện là nhà cung cấp các bộ phận và linh kiện máy móc có tính chính xác cao tích hợp các giải pháp toàn diện. Nhà máy Spindex – Nhà xưởng 02 là dự án thứ hai Chủ đầu tư Spindex đầu tư tại KCN Nội Bài với dây truyền sản xuất hiện tại và đồng bộ, cũng như yêu cầu cao về chất lượng xây dựng.

Năm 2019, Công ty Spindex quyết định tăng thêm 11,8 triệu USD đầu tư cho dự án Nhà máy Spindex tại KCN Nội Bài, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Nhà máy Spindex – Nhà xưởng 02 là một công trình lớn có quy mô lên tới 10.600 m2.

Công ty Cổ phần Thang Máy Quốc Tế (IEC) đồng hành cùng Spindex Việt Nam

Công ty Cổ phần Thang Máy Quốc Tế vinh dự được lựa chọn làm đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống thang máy tải hàng có tải trọng lên tới 3000kg cho công trình của Công ty TNHH Spindex Hà Nội.

thang máy tải hàng
Thang máy tải hàng và tải khách có gì khác biệtThang Máy Tải Hàng - Thang Máy Bắc Giang

Với nhiều năm kinh nghiệm, Thang Máy Quốc Tế đã cung cấp các giải pháp thang máy cho hàng trăm dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước. Ngoài công trình của công ty Công ty TNHH Spindex Hà Nội, IEC còn có cơ hội góp phần vào những công trình quy mô lớn khác như Toà nhà Cocobay Đà Nẵng, Lotte Center Hà Nội, Trụ sở Bộ Công an Hà Nội,… Mảng thang máy gia đình cũng được IEC lắp đặt thành công tại nhiều khu đô thị như Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Thạch Bàn Lakeside,…

Dịch vụ sau bán hàng là một trong những ưu tiên hàng đầu của IEC. Với kho phụ tùng thay thế chính hãng phong phú, dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7, bất kể sự cố thang máy nào dù là nhỏ nhất cũng sẽ được khắc phục nhanh chóng và triệt để. Ý thức được thang máy là phương tiện vận chuyển và giao thông quan trọng trong mỗi công trình, tính an toàn luôn luôn được chúng tôi đảm bảo tuyệt đối.

Thang Máy Quốc Tế hiện đang là đối tác lâu năm của các thương hiệu hàng đầu trên thế giới như Otis (Hoa Kỳ), Schindler (Thuỵ Sỹ), Mitsubishi, Nippon, Fuji (Nhật Bản),… cam kết mang đến sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng giá cả cạnh tranh nhất.

Thang máy gia đình có hao tốn nhiều điện không?

Rất nhiều người khi lắp đặt thang máy gia đình đều băn khoăn không biết sản phẩm này có tốn nhiều điện không. Vì họ không chỉ đầu tư khoảng tiền lớn để lắp đặt mà còn phải tốn chi phí để duy trì hoạt động của nó hàng tháng. Hiểu được điều đó, thông qua nội dung sau đây, Thang máy Quốc tế sẽ giúp bạn biết được thang máy gia đình có tốn điện không và hết bao nhiêu tiền mỗi tháng? Các bạn cùng tham khảo nhé!

Loại thang máy quyết định mức tiêu thụ điện năng
Mỗi thương hiệu thang máy được sản xuất sẽ tương ứng với mức tiêu thụ điện năng khác nhau. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ khi lựa chọn để tránh tốn nhiều điện năng nhất trong gia đình.

Bên cạnh đó, nếu xét về thang máy không phòng máy và có phòng máy thì dòng không phòng máy tiêu hóa ít điện năng hơn nhờ dùng máy kéo không hộp số.

Thang máy gia đình có tải trọng lớn thì chi phí tiền điện sẽ cao hơn. Thế nhưng đổi lại mỗi lượt di chuyển sẽ chở được nhiều người hơn. Tóm lại, khách hàng khi chọn thang máy cần cân nhắc chọn tải trọng phù hợp với số người sử dụng để nhận được lợi ích tối ưu nhất.

Thang máy gia đình có tốn nhiều điện không tùy vào công suất hoạt động
Thông thường, thiết bị có công suất càng cao thì sẽ tiêu hao càng nhiều điện năng. Chẳng hạn như thang máy tải trọng 450kg với công suất động cơ không dùng hộp số là 5.5kw và động cơ có hộp số 3.5kw. Bạn dựa vào các con số này để nhận biết loại thang máy gia đình nào tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

thang may gia dinh co ton dien

Ảnh: Thang máy gia đình

Số tầng sử dụng ảnh hưởng đến tiền điện
Thang máy gia đình có tốn điện không? Một trong những yếu tố tác động đến tiêu thụ điện năng của thiết bị thang máy là số điểm dừng. Có nghĩa là nhà có càng nhiều tầng thì hành trình sẽ dài hơn nên điện năng tiêu hao nhiều hơn.

Thời gian sử dụng thang máy nhiều hay ít quyết định đến tiêu tốn điện năng
Thời gian dùng thang máy cũng là nguyên nhân tác động đến số tiền điện mà bạn phải trả hằng tháng. Tần suất hoạt động càng nhiều thì tiền điện sẽ gia tăng càng lớn.

Tiền điện sử dụng thang máy mỗi tháng là bao nhiêu?
Để tiết kiệm điện năng, gia đình nên dùng máy kéo có công suất bé (loại máy kéo có hộp số của Mitsubishi dùng cho thang có phòng máy với công suất 3.7 KW). Bên cạnh đó, hãy chọn loại thang có tính năng lập trình thông minh, tự động tắt khi không có người dùng cộng với tần suất sử dụng trong gia đình rất ít, thì bạn có thể hoàn toàn an tâm chi phí điện là rất nhỏ.

Theo khảo sát của chúng tôi tại hơn 50 hộ gia đình, thì việc dùng thang máy sẽ tiêu tốn từ 300.000 – 400.000 đồng tiền điện mỗi tháng.

Như vậy, sử dụng thang máy gia đình có tốn nhiều điện không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác nhau. Nhìn chung, nó vẫn chiếm tỷ lệ tiền điện không quá cao nếu chỉ sử dụng thang máy cho gia đình. Mọi thắc mắc, hãy liên hệ đến Hotline: 090.193.6688 hoặc 091.573.6468 để biết thêm chi tiết!

Thang máy lồng kính – xu hướng mới cho ngôi nhà hiện đại 2021

Thang máy lồng kính – một “kiệt tác nghệ thuật” mang hơi thở hiện đại.

Thang máy lồng kính - xu hướng mới cho ngôi nhà hiện đại - Ảnh 1.

Thang máy gia đình lồng kính mang lại không gian thoáng đạt cho ngôi nhà

Xu hướng hiện đại mang đến sự tiện nghi, sang trọng

Với cải tiến công nghệ, những bức tường khô cứng đã được thay bằng mặt kính cường lực trong suốt với nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng chịu nhiệt, chống cháy, cách âm tốt, ngăn tia cực tím, độ bền cao…Sử dụng mặt kính không chỉ giúp ngôi nhà trở nên rộng mở, thanh thoát hơn mà còn mang đến tầm nhìn 360° dễ dàng quan sát xung quanh đồng thời tạo sự đồng điệu cho tổng thể kiến trúc ngôi nhà.

Các dòng thang máy truyền thống sử dụng chất liệu chủ yếu là inox, gỗ hay thép phủ sơn khiến không gian ngôi nhà bị tối, bí bách và chật hẹp. Tuy nhiên, thang máy kính sẽ giúp bạn gạt bỏ mọi lo lắng bởi kính bắt sáng rất hiệu quả tận dụng tối đa khả năng lấy ánh sáng từ thiên nhiên, đặc biệt vào ban ngày không cần dùng thêm đèn giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng. Thang lồng kính với cấu tạo trong suốt, dễ vệ sinh nên có thể nhìn xuyên thấu tạo sự liền mạch cho không gian xóa tan cảm giác tù túng mang lại sự thoáng đạt.

Thang máy lồng kính còn mang đậm dấu ấn của gia chủ với thiết kế riêng biệt theo sở thích của từng thành viên gia đình. Bạn có thể chọn bức phù điêu đắp nổi cầu kì, ảnh chân dung gia đình đầm ấm hay khắc chạm ngày kỉ niệm để lưu giữ khoảnh khắc ấm áp bên người thân bằng các tùy chọn chất liệu như da lịch lãm, gỗ sang trọng, phale quý phái…được sáng tạo bởi các nhà thiết kế hàng đầu thế giới Swarovski, Giugiaro, Bisazza, Salvati…Sự kết hợp hoàn hảo giữa nhà sản xuất thang máy và đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đến từ những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Hermes, Prada, Versace, Dolce & Gabbana…giúp bạn sở hữu một “kiệt tác nghệ thuật” cao cấp mang dấu ấn hạnh phúc gia đình riêng đến từ đất nước Italy xinh đẹp.

Hơn cả tiện nghi đó là an toàn

Thang máy gia đình lồng kính tạo cảm giác an toàn bởi người đứng bên trong có thể dễ dàng quan sát bên ngoài. Đặc biệt, với người sợ chứng không gian kín, kính trong suốt giúp dễ dàng kiểm soát và quan sát xung quanh tạo cảm giác an toàn, thư thái. Thêm vào đó, trong thời gian di chuyển, bạn có thể chọn bản nhạc yêu thích để thư giãn trong không gian âm nhạc riêng xua tan cảm giác bất an.

Thang máy lồng kính - xu hướng mới cho ngôi nhà hiện đại - Ảnh 2.

Thang máy lồng kính dễ dàng quan sát xung quanh tạo cảm giác an toàn cho người dùng

Với kết cấu trong suốt, thang máy lồng kính tạo thuận lợi cho việc theo dõi an toàn và công tác cứu hộ bởi nội thất của thang được hiển thị cho camera an ninh và đội trực thang. Trong trường hợp xảy ra sự cố khiến bạn “bị nhốt” trong cabin, bên ngoài dễ dàng quan sát và đưa ra chỉ dẫn hữu ích giúp công tác cứu hộ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Ngoài tính năng an toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu như: chuông cứu hộ, bộ cứu hộ tự động ARD, nút dừng khẩn cấp trong cabin, hệ thống phanh an toàn…Giờ đây, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng trong trường hợp điện lưới mất, bộ cứu hộ tự động ARD bị hỏng, không liên lạc được bên ngoài…nhà sản xuất thang máy gia đình Gama đã áp dụng tính năng cứu hộ lên cấp độ 2 bằng hệ thống SRS (Self Rescue System) được trang bị sẵn trong cabin.

Chỉ cần kích hoạt hệ thống SRS bằng một nút màu đỏ trên bảng điều khiển, ngay lập tức thang sẽ đưa người dùng về tầng gần nhất và thoát ra mà không cần sự trợ giúp nào khác từ bên ngoài. Đây là công nghệ tân tiến nhất về an toàn thang máy trên thế giới tính đến thời điểm này của thang máy gia đình.

Cải tiến công nghệ và đột phá thiết kế

Là dòng thang máy của tương lai, thang lồng kính luôn đi đầu trong cải tiến công nghệ và đột phá thiết kế. Với hố Pít ngắn 10 – 15 cm, chiều cao tầng trên cùng chỉ từ 2,5m cùng kích thước hố thang siêu nhỏ, tối thiểu 67x82cm bạn đã có thể lắp đặt một chiếc thang máy gia đình lồng kính phù hợp với bất kì không gian trống hình tròn, chữ nhật, tam giác… trong nhà hay ngoài trời.

Thang máy lồng kính - xu hướng mới cho ngôi nhà hiện đại - Ảnh 3.

Thang máy thủy lực lồng kính lắp đặt tại BT 61A, khu biệt thự Green Fried, Sài Gòn

Được vận hành bằng công nghệ thủy lực nên thang máy lồng kính hoạt động rất êm ái, độ ồn khoảng 47 – 48dB đảm bảo giấc ngủ cho mọi thành viên gia đình đồng thời giúp tiết kiệm chi phí tiền điện bởi mức điện năng tiêu thụ chỉ khoảng 1,1 – 2,2kWh.

Nhờ hệ thống điều khiển thông minh, thang thủy lực lồng kính hiện đang giữ “kỉ lục” về tốc độ di chuyển 0.6m/s thay vì công nghệ cũ của thang máy gia đình trước đây chỉ đạt tốc độ “rùa bò” 0.15m/s.

Với những ưu điểm nổi bật trên, thang máy lồng kính được lựa chọn lắp đặt tại nhiều địa điểm nổi tiếng thế giới như: Steve Jobs Theater, bảo tàng The Broad ở Mỹ, cửa hàng Apple tại New York, khách sạn Murmuri Barcelona ở Tây Ban Nha… Tại Việt Nam, thang máy gia đình lồng kính Gama đã được tin dùng tại các khu đô thị cao cấp ở Hà Nội như Ciputra, Vinhomes Riverside, Viglacera…cho đến Sài Gòn: Phú Mỹ Hưng, Chateau, Green Field… cũng như nhiều tư gia hạng sang khắp trên cả nước.

Liên hệ lắp đặt Thang máy gia đình:

Công ty Cổ phần IEC

Hotline: 0901936688 hoặc 0915736468

Website: thangmayquocte.com.vn

Nguyên lý làm việc của thang máy khi mất điện

Sẽ không có điều gì bất thường xảy ra nếu bạn lựa chọn được một chiếc thang máy tốt và ngăn ngừa được tối đa những rủi ro trong quá trình hoạt động mà chúng đem lại. Tuy nhiên, trong trường hợp bị mất điện thì cầu thang máy sẽ như thế nào? Lúc này, nguyên lý làm việc của thang máy khi mất điện ra sao sẽ là vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu. Cùng công ty thang máy Gia Định đi tìm đáp án qua bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo: Thang máy trục vít và thang máy cáo kéo hoạt động khác nhau thế nào?

Thang máy mất điện đột ngột
Thang máy mất điện đột ngột, Bạn nên xử lý thế nào.

Tóm tắt nội dung đã đề cập trong bài viết:

Mục lục

1/ Nguyên lý làm việc khi thang máy mất điện

Bạn cần biết về chức năng hoạt động của cầu thang máy trong tình huống mất điện để kịp thời xử lý và ứng phó chúng một cách tốt nhất. Bao gồm 2 chức năng đó là: Chức năng hoạt động bằng nguồn điện dự trữ và chức năng cứu hộ tự động MELD(Mitsubishi Emergency Landing Device). Khi thang máy mất điện mỗi chức năng sẽ có những nhiệm vụ riêng biệt đảm bảo cho hoạt động của con người trong quá trình sử dụng thang máy an toàn hơn.

1.1/ Tìm hiểu chức năng sử dụng nguồn điện dự phòng

★ Máy phát điện sẽ được người ta lựa chọn đầu tiên trong trường hợp có người đang bị kẹt bên trong thang máy. Nhờ đó mà chức năng hoạt động của thang máy bằng nguồn điện dự trữ được kích hoạt và giúp cầu thang máy đưa khách hàng về tầng gần nhất.

★ Sau đó, thang máy sẽ hoạt động trở lại khi có điện hoặc bạn có thể sử dụng nguồn điện đã dự phòng để tiếp tục dùng thang máy. Có thể thấy, đây là biện pháp khá nhanh giúp bạn ứng phó kịp thời để giải cứu khách hàng bị kẹt bên trong thang máy.

1.2/ Tìm hiểu chức năng cứu hộ tự động MELD

★ Đa số khi lắp đặt thang máy hiện nay sẽ cài đặt chức năng này trong thang máy giúp cho khách hàng đi ra ở tầng gần nhất trong tình huống xảy ra sự cố. Chức năng tự động cứu hộ này sẽ kích hoạt và mở cabin về tầng gần nhất để khách hàng đi ra. Và tất nhiên, lúc này thang máy sẽ sử dụng nguồn điện cấp ở bình ắc quy dự phòng ở tủ cứu hộ.

★ Một điều cần lưu ý đó chính là chức năng này sẽ không thể hoạt động nếu kích hoạt các thiết bị an toàn hoặc mạch điện an toàn nên bạn cần để ý.

★ Ngoài ra, chức năng tự động cứu hộ này không những kích hoạt trong tình huống thang máy bị mất điện mà còn hoạt động khi dòng điện bị ngắt đi do cabin ở phòng máy bị tác động vào. Vì thế, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia của công ty thang máy Gia Định để biết cách xử lý kịp thời nhất.

★ Quy trình hoạt động của chức năng MELD:

Thang máy bị mất điện
Quy trình hoạt động của chức năng MELD

Tìm hiểu thêm về cứu hộ thang máy

2/ Thang máy gia đình khi mất điện bạn nên làm gì

Đa số các hệ thống thang máy khi lắp đặt hiện nay đều có ít nhất 1 trong 2 chức năng ở trên. Tuy nhiên, với những thang máy đã lắp từ rất lâu hoặc loại thang truyền thống sẽ không sử dụng 2 chức năng ở trên nên việc cần làm gì khi cầu thang máy mất điện đột ngột?

Thang máy khi mất điện luôn được bảo về an toàn nên bạn không cần quá lo lắng. Hãy làm them các bước sau đây:

★ Thứ nhất đó chính là tâm lý của bạn trong tình huống này là vô cùng quan trọng. Sự bình tĩnh và tiết chế được cảm xúc của mình là việc làm cần thiết để bạn biết cách xử lý tình huống tốt nhất.

 khi thang máy mất điện
Không mất bình tĩnh khi thang máy mất điện

★ Sau đó, bạn sẽ bấm nút cứu hộ ở bảng điều khiển (button) bên trong cabin để người bên ngoài biết và giải cứu.

★ Bạn cần nhớ rằng: Trong bất cứ một sự cố nào xảy ra khi sử dụng thang máy thì cabin là nơi an toàn nhất, bạn không nên mất bình tĩnh và cạy cửa ra vì cực kỳ nguy hiểm. Tốt hơn hết hãy ngồi xuống và chờ đội cứu hộ đến.

3/ Tại sao nguồn điện cấp cho thang máy lại quan trọng?

☑ Nguồn điện là yếu tố quan trọng quyết định việc thang máy hoạt động có bình thường hay không? Bởi vì toàn bộ các thiết bị của cầu thang máy sẽ hoạt động ổn định nếu được cung cấp một nguồn điện ổn định. Hơn nữa, các thiết bị bên trong của thang máy cũng phải hoạt động đều đặn để đảm bảo chất lượng trong thời gian dài.

☑ Trong trường hợp nguồn điện cấp cho thang máy không ổn định hoặc chập chờn thì kéo theo việc vận hành trở nên khó khăn, gián đoạn và làm ảnh hưởng đến việc đi lại của con người. Để khắc phục tình trạng này, bạn không nên sử dụng thang máy trong trường hợp hay bị mất điện tránh mang lại những sự cố đáng tiếc xảy ra.

4/ Vậy thang máy mất điện thì dừng hoạt động luôn hay vẫn di chuyển?

☑ Đối với những mẫu thang máy truyền thống trước đây khi nguồn điện mất, thang máy sẽ dừng hoạt động và không thể tự động mở cửa cho hành khách ra ngoài gây nguy hiểm khi ở bên trong. Vì thế, bạn cần bình tĩnh để xử lý trong tình huống này.

☑ Tuy nhiên, với những thang máy hiện đại như ngày nay sẽ lắp đặt thêm nguồn điện dự phòng để khi mất điện, cầu thang máy sẽ đưa hành khách về tầng gần nhất và đưa ra ngoài một cách an toàn.

5/ Hướng dẫn cứu hộ khi thang máy mất điện và dừng hoạt động

Cứu hộ khi thang máy mất điện và dừng hoạt động
Cứu hộ khi thang máy mất điện và dừng hoạt động

Khi bạn biết xử lý tình huống khi thang máy mất điện hoặc hỏng đột ngột mà thang không tự mở cửa sẽ đảm bảo cơ thể của bạn trở nên an toàn hơn. Cụ thể đó là:

☑ Khi bị kẹt, bạn cần ấn nút E-call hoặc Intercom để nhờ cứu hộ từ bên ngoài. Đồng thời không tự ý cậy cửa thang máy vô cùng nguy hiểm.

☑ Trong tình huống thang máy bị hỏng thì đội cứu hộ cần đưa hành khách ra ngoài sau đó mới tiến hành sửa chữa các bộ phận như:

➡️ Ngắt cầu dao lực của thang máy.

➡️ Mở cửa tầng gần cửa cabin nhất để hành khách ra ngoài. Trong trường hợp cầu thang máy lơ lửng ở 2 tầng thì đội cứu hộ cần đóng cửa tầng và lên phòng máy.

➡️ Sau đó gạt “càng thắng” chầm chậm sao cho không bị trượt thang máy. Đảm bảo an toàn nhất đối với hành khách bên trong thang máy.

➡️ Tiếp đến, dùng tay quay vô lăng máy để thang từ từ di chuyển về tầng gần nhất.

☑ Khi thực hiện, cần thông báo để hành khách bên trong không lo lắng và hoảng sợ.