Khi bắt đầu một ngày mới đòi hỏi bạn phải có nhiều thời gian để giải quyết được hết các công việc của mình, tốc độ xử lý phải nhanh. Để đạt được điều đó, hàng ngày đến nơi làm việc, đã có một phương tiện hỗ trợ bạn ngay từ lúc ban đầu, đó chính là thang máy.

Mục lục

 1. Đâu là thương hiệu để bạn chọn ra được một loại thang máy tốt?
 2. Thang máy schindler sản xuất từ đâu?
 3. Những điều cần biết khi lựa chọn thang máy Schindler
  1. Thang máy schindler có tốt không?
  2. Thiết kế buồng thang, cửa và đối trọng
  3. Bộ phận cấu thành thang máy Schindler
  4. Kiểm tra, lưu ý và cách bảo trì thang máy Schindler đạt hiệu quả nhất
  5. Kiểm tra và lưu ý
  6. Bảo trì thang máy

Thang máy giúp bạn di chuyển nhanh hơn đến vị trí mà bạn cần, qua đó bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi vì phải leo thang bộ để bắt đầu làm việc. Có bao giờ bạn tự hỏi, làm sao thang máy có thể hoạt động được như thế và cấu tạo thang máy như thế nào mà nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian được như vậy không?

Các câu hỏi cũng như thắc mắc của bạn, sẽ được công ty Thang máy Quốc tế chúng tôi giải đáp ngay sau đây. Hãy cùng tìm hiểu bên dưới nhé!

Mục lục

Đâu là thương hiệu để bạn chọn ra được một loại thang máy tốt?

Thang máy đầu tiên được chế tạo trên thế giới dưới triều đại vua Louis XV, cuối thế kỷ 19 chỉ có một vài hãng thang máy ra đời như Otis, Schindler. Năm 1853 chiếc thang máy đã được chế tạo và đưa vào sử dụng của hãng thang máy Otis.

Đến năm 1874, hãng Schindler cũng đã chế tạo thành công được những thang máy khác. Lúc đầu bộ kéo chỉ có một tốc độ, cabin kết cấu đơn giản, cửa tầng đóng bằng tay, tốc độ của cabin thấp. Đầu thế kỷ 20 nhiều hãng thang máy khác cũng được ra đời như: Kone, Mitsubishi, Nippon…..

Thang máy cao cấp
Thang máy cao cấp

Các thang máy này đã được thiết kế, thử nghiệm vì vậy hoạt động êm, độ dừng ở mỗi tầng trở nên chính xác hơn. Những năm 1975 thang máy trên thế giới đa số đạt được tốc độ 400m/ phút, với tải trọng của những chiếc thang máy lớn lên tới 25 tấn đã chế tạo thành công. Các sản phẩm liên quan cũng bắt đầu cải tiến như thang cuốn, băng chuyền lần lượt ra đời để phục vụ ngành thang máy.

Từ đó, có thể nói Otis là ông tổ của ngành kỹ thuật thang máy và Schindler cũng là thương hiệu thứ 2 phát triển sau Otis. Ngay sau Otis, Schindler là loại thang máy được sử dụng nhiều nhất so với các hãng khác. Vậy thang máy Schindler của nước nào?

Thang máy schindler sản xuất từ đâu?

Khi sử dụng một sản phẩm nào đó, điều mà quý khách luôn quan tâm là gì, có phải giá thành, chất lượng sử dụng hay các vấn đề khác. Nhưng quan trọng hết, có phải khi là người tiêu dùng thông minh thì tiêu chí cần lưu ý nhất khi mua hàng để chọn cho mình được một sản phẩm tốt có phải là nằm ở chính xuất xứ của nó?

Khi lựa chọn thang máy để lắp đặt cũng vậy, sản phẩm càng lớn, càng quan tâm về cấu tạo và mức độ về xuất xứ, vì hơn hết là để đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng.

Dòng thang máy này được sản xuất và nhập khẩu từ Thụy Sĩ, theo công nghệ của Châu Âu hiện đại. Do nhu cầu lắp đặt thang máy ngày càng cao, nên tại Schindler luôn tạo ra các sản phẩm thiết kế thông minh và nhiên liệu được tiết kiệm, điều mà không phải dòng thương hiệu chuyên tải khách nào cũng làm được, vì thế mà thang máy Schindler từ Thụy Sĩ trở nên nổi tiếng hơn.

Sử dụng thang máy Schindler
Sử dụng thang máy Schindler

Những điều cần biết khi lựa chọn thang máy Schindler

Đây là dòng thang máy được nhiều hộ gia đình, nhiều khu chung cư, doanh nghiệp chọn lắp đặt, vì thế khi sử dụng bạn cũng cần có kiến thức về nó để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Thang máy Schindler ở các khu vực
Thang máy Schindler ở các khu vực

Thang máy schindler có tốt không?

Xuất xứ từ Thụy Sĩ và được thiết kế bởi các chuyên gia, kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật, Schindler đáp ứng được tất cả các nhu cầu di chuyển và các ứng dụng đa dạng từ các khu trung tâm thương mại cho đến sân bay. Sự đang dạng về tính năng sản phẩm không chỉ đáp ứng được nhu cầu của từng đơn hàng mà còn cả các tiêu chuẩn quốc tế quy định.

Động cơ và hệ điều khiển

Động cơ và hệ điều khiển
Động cơ và hệ điều khiển

Các bộ phận chuyển động chính của thang máy ngày càng nhỏ hơn, nhẹ hơn và cũng như mạnh mẽ hơn để đạt được hiệu quả cao hơn về hành trình và mức sử dụng năng lượng. Chúng hạn chế tối đa về tiếng ồn, độ dừng ở mỗi tầng chính xác cao để đảm bảo sự an toàn và thoải mái tuyệt nhất cho khách hàng.

Mặt khác, ở động cơ và hệ điều khiển cũng có công suất cao hơn, hệ thống còn có khả năng phát hiện lỗi kỹ thuật. Các giải pháp di động của Schindler trở nên hiện đại hóa và đáng tin cậy, hiệu quả.

Thiết kế buồng thang, cửa và đối trọng

Mức độ hiện đại hóa mà Schindler muốn hướng tới đó chính là đồng nghĩa với việc cải thiện sự thoải mái hơn cả mong đợi của khách hàng sử dụng. Thiết kế buồng thang hiện đại giúp cho việc sử dụng không gian hiệu quả và việc lắp đặt trở nên nhanh chóng. Ngoài ra, buồng thang có có tay vịn, hệ thống đèn và gương soi đem lại sự tiện lợi cho hành khách, ngay cả đối với những người khuyết tật.

Cửa và đối trọng thang máy
Cửa và đối trọng thang máy

Ưu điểm khi sử dụng thang máy chính là có các cánh cửa tự động để nâng cao sự thoải mái. Các đối trọng của thang máy Schindler luôn hướng tới sự an toàn, linh hoạt và dễ lắp đặt, tuân thủ mọi quy định/ quy chuẩn hiện hành.

Bộ phận cấu thành thang máy Schindler

Thang máy chắc hẳn không còn là từ ngữ xa lạ với mỗi chúng ta, bên cạnh sự hiện đại và các tiện ích mà nó đem lại thì không thể nào có thể bỏ qua được các sự cố nguy hiểm mà thang máy hay gặp phải. Nếu là khách hàng thông minh, bạn phải biết luôn cả cấu trúc của nó  là như thế nào?

Thang máy gồm có:

 • – Ray hướng dẫn gắn vào buồng thang, đối trọng gắn ở giếng thang;
 • – Giá đỡ của cụm động cơ kéo;
 • – Khung chịu lực, sàn buồng thang;
 • – Cáp tải, là phần quan trọng, cáp tải thường gắn liền với độ bám của phanh;
 • – Cửa tầng thang máy: đầu cửa, khung cửa, bộ cánh cửa;
 • – Vách buồng thang máy: sau khi có bộ truyền cửa, lắp các bộ phận hố PIT và cuối cùng là vách buồng thang;

Ngoài ra, thang máy Schindler còn có hệ thống đặt điện, hệ thống dây cửa tầng, dây dọc hố PIT, dây chạy theo buồng thang máy. Thang máy Schindler chắc chắn và hiện đại, đem đến chất lượng tuyệt vời cho người sử dụng

Kiểm tra, lưu ý và cách bảo trì thang máy Schindler đạt hiệu quả nhất

Sau khi lựa chọn và lắp đặt sử dụng thang máy Schindler ở Công ty Thang máy Quốc tế của chúng tôi, bạn còn lo sợ không biết thang máy đã được lắp an toàn chưa, liệu còn có tai nạn không may hay sự cố nào xảy ra không. Bước tiếp theo sau khi đã lắp đặt thang máy, quý khách cần tiến hành kiểm tra độ an toàn của thành phẩm.

Kiểm tra và lưu ý

Điều quan trọng là hệ thống điện phải được đảm bảo cố định, đảm bảo tủ điện, động cơ, hệ thống nguồn cung cấp và tốc độ vận hành chắc chắn. Lưu ý ở việc lắp đặt và cân chỉnh vị trí đếm – dừng tại các tầng và tốc độ thời gian.

Cần tiến hành kiểm tra lại tất cả các chi tiết trước khi đưa vào sử dụng gồm: công tắc lắp đặt, bộ phần truyền động cơ khí, bộ phận điện, …

Nhân viên tiến hành chạy thử lần cuối trước khi bàn giao cho khách hàng để đảm bảo tuyệt đối về mặt chất lượng. Sau đó, sẽ bàn giao lại cho đơn vị kiểm định độc lập để kiểm tra thêm một lần nữa. Cuối cùng ở bước kiểm tra này là làm vệ sinh cho thang máy và chạy thử lần cuối.

Đưa dụng cụ, thiết bị xuống trước khi lắp đặt
Đưa dụng cụ, thiết bị xuống trước khi lắp đặt

Bảo trì thang máy

Thang máy cũng giống với các thiết bị và phương tiện di chuyển khác, sau một thời gian sử dụng khách hàng cũng phải tiến hành bảo trì nó. Công đoạn này góp phần làm cho thang máy hoạt động êm hơn, kéo dài tuổi thọ. Quy trình bảo trì thang máy đơn giản như sau:

 • – Kiểm tra sau đó vệ sinh buồng máy;
 • – Kiểm tra giếng thang, vị trí trên cabin;
 • – Kiểm tra đáy giếng, vị trí dưới cabin;
 • – Kiểm tra và bảo dưỡng trong cabin và ngoài cửa tầng.

Sau khi nhân viên bảo dưỡng làm việc xong, vậy là chiếc thang máy đã trở lại cấu tạo bình thường, máy sẽ hoạt động trơn tru hơn.

Thang máy Schindler là dòng thương hiệu của Thụy Sĩ là loại thang máy tốt được tin dùng nhiều nhất, hoạt động chắc chắn, đảm bảo sẽ phục vụ người tiêu dùng hơn cả mong đợi. Thang máy Quốc Tế tự tin là nơi cung cấp thang máy Schindler chất lượng, truy cập vào địa chỉ công ty thang máy Quốc tế để biết thêm thông tin chi tiết và bảng báo giá thang máy Schindler.