Nếu bạn đã lên kế hoạch cho một vài hệ thống thang máy, bạn sẽ dễ dàng nghĩ rằng mình đã biết tất cả vấn đề. Nhưng mỗi dự án thiết kế thang máy đều có những thách thức riêng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị kỹ.

Việc đưa mọi người di chuyển lên và xuống trong một cấu trúc tòa nhà lớn chắc hẳn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các kiến trúc sư. Bạn sẽ bắt đầu từ đâu với một dự án như vậy?

Nguyên tắc đầu tiên, cho dù bạn đang làm việc với một khu chung cư nhỏ hay một tòa nhà chọc trời cao chót vót, thì hãy tiếp cận từng phương án thang máy với cái nhìn mới. Dưới đây là một số thách thức chính cần xem xét khi thiết kế thang máy.

Mục lục

1-      Tìm kiếm thông tin bạn cần

question answer

Một dự án thang máy đòi hỏi phải có kỹ thuật riêng và quy hoạch rất lớn. Bạn nghĩ bản tóm tắt ban đầu của khách hàng có bao nhiêu chi tiết về thang máy? Không phải là một số lượng lớn.

Bất kể quy mô dự án, bạn có thể có thêm thông tin bằng cách đặt câu hỏi phù hợp và đưa ra đề xuất. Bạn lấy thông tin bạn cần ở đâu? Câu trả lời rõ ràng là từ các đồng nghiệp, nghiên cứu trực tuyến và kinh nghiệm trong quá khứ. Hai cách đầu tiên sẽ tốn nhiều thời gian và theo cách thứ ba thì bạn sẽ khó có cái nhìn toàn diện và thấu đáo. Rất may, bây giờ có một tùy chọn thứ tư (sẽ được nhắc đến sau).

2 – Tránh trì hoãn

be on time

Thiết kế tòa nhà mới rất phức tạp và có nhiều lý do để trì hoãn. Nếu bạn không lựa chọn cẩn thận giữa thang máy thương mại hoặc dân dụng, bạn sẽ gây ra nhiều hậu quả. Hãy dành nhiều thời gian hơn để nhận được thiết kế ngay từ sớm và tiết kiệm thời gian quý báu sau này.

Đừng quên, mọi thứ chắc chắn sẽ thay đổi. Bạn đã nghe câu chuyện về khách hàng đã quyết định lắp đặt một phòng hòa nhạc ở tầng trệt khi đang thi công công trình chưa? Như vậy, hệ thống thang máy hiện tại đã không còn phù hợp với mục đích sử dụng.

Phải thiết kế lại hoàn toàn để kết hợp với một thang máy đủ lớn để di chuyển một cây đàn piano cỡ đại.

3 – Lựa chọn nội thất thang máy phù hợp

chon thang may

Trong một số tòa nhà, thang máy chỉ hoạt động đơn thuần. Ở những người khác, thiết kế nội thất thang máy là một đặc điểm nổi bật. Đối với các dự án lớn, dựa theo yêu cầu khách hàng và ngân sách thì bạn hãy vận dụng trí trưởng tượng của mình. Bạn có thể chọn một màn hình lấp đầy toàn bộ bức tường của thang máy; một sàn kính.

Dù bạn chọn kiểu dáng nào, nó cần phải phù hợp với mục đích sử dụng của tòa nhà. Chủ sở hữu của một khách sạn sang trọng muốn đưa hành khách của họ đi khắp nơi trong sự thoải mái và phong cách. Trong một trung tâm bán lẻ sầm uất, mối quan tâm hàng đầu có lẽ là độ bền và kích thước. Nếu hướng đến phong cách công nghệ cao, bạn có thể cân nhắc gương thông minh hoặc hệ thống thông tin giải trí. Trong kỷ nguyên kỹ thuật số này, bạn có thể sử dụng các dịch vụ truyền thông kỹ thuật số để biến thang máy và thang cuốn thành công cụ để giao tiếp. Giờ đây, bạn có thể có những cách mới để thông báo, giải trí và giao tiếp với hành khách, người thuê và khách hàng.

4 – Tiết kiệm thời gian và làm hài lòng khách hàng

Partner Doi tac

Xem xét tất cả những điều đó có thể khá choáng ngợp. Đặc biệt là thiết kế thang máy có thể được coi là một phần kém thú vị của một dự án xây dựng. Nhưng bây giờ có một cách tốt hơn để thiết kế thang máy. (Bạn có nhớ “tùy chọn thứ tư” mà chúng tôi đã đề cập ở trên?)

Công cụ Schindler Plan & Design là một công cụ lập kế hoạch trực tuyến miễn phí giúp việc định hình và thiết kế thang máy hoặc thang cuốn của bạn trở nên đơn giản chỉ trong vài phút. Nó đưa bạn qua quy trình từng bước bao gồm mọi khía cạnh của thiết kế thang máy, bao gồm:

Chiều cao / khoảng cách di chuyển

Tốc độ

Tải trọng

Tùy chọn loại cửa thang máy

Nhu cầu cung cấp điện

Lớp hoàn thiện và thiết bị

Dự phòng địa chấn