Hệ thống quản lý tòa nhà tích hợp – iBMS là một hệ thống đồng bộ, cho phép quản lý, điều khiển các hệ thống cơ điện trong một tòa nhà. iBMS giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm điện năng hơn, an toàn hơn như: Hệ thống điện, hệ thống điều hòa, hệ thống an ninh, báo cháy và chữa cháy… Theo ước tính, một tòa nhà nếu sử dụng iBMS sẽ giúp tiết kiệm tới 20% điện năng tiêu thụ, giảm thiểu chi phí quản lý, bảo vệ. Bốn chức năng cơ bản của một hệ thống iBMS là: Điều khiển – Giám sát – Tối ưu hóa – Báo cáo.
1. Các đối tượng quản lý của iBMS

 

tu dong hoa

iBMS sẽ giám sát và điều khiển tối ưu các hệ thống cơ điện trong tòa nhà trên cơ sở phân tích đặc trưng từng hệ thống và mối liên hệ giữa các hệ thống đó. iBMS sẽ thay thế con người thực hiện mối liên hệ giữa các hệ thống trên, vận hành các hệ thống đó trên cơ sở mối liên hệ với các hệ thống khác.
2. Tính năng của iBMS

tu dong hoa 2
– Hệ thống iBMS cung cấp các tiện ích (thiết bị thông minh) để tòa nhà hoạt động một cách đồng bộ, chính xác theo đúng yêu cầu của người điều hành với các chương trình điều khiển được lập trình sẵn.
– Cho phép điều khiển các hệ thống cơ điện trong tòa nhà thông qua hệ thống cáp kết nối.
– Cho phép hiển thị chính xác, kịp thời trạng thái vận hành, trạng thái báo lỗi, trạng thái bật/tắt từng điểm điều khiển giám sát trên màn hình trung tâm thông qua giao diện hiển thị trực quan.
– Kết nối các hệ thống cơ điện như An ninh, Báo cháy, Thang máy, Máy phát điện… qua cổng giao diện bậc cao của hệ thống với các ngôn ngữ giao diện theo tiêu chuẩn quốc tế (Bacnet IP, Modbus RTU…)
– Vận hành chương trình tự động theo thời gian, ánh sáng, mùa.
– Giám sát được môi trường không khí, môi trường làm việc của con người.
– Tổng hợp, báo cáo thông tin về trạng thái vận hành của từng hệ thống.
– Cảnh báo sự cố, đưa ra những tín hiệu cảnh báo kịp thời trước khi có những sự cố xảy ra.
– Hệ thống iBMS linh hoạt, có khả năng mở rộng với các giải pháp sẵn sàng đáp ứng với mọi yêu cầu khi muốn tích hợp các tính năng mới.
3. Lợi ích mang lại từ iBMS

tu dong hoa 3

 

– Giải phóng sức lao động
– Vận hành tự động, thông minh
– Tối ưu hóa công tác an ninh và bảo mật
– Kiểm soát và tiết kiệm năng lượng
– Công cụ đắc lực cho bảo trì thiết bị
– Quản lý tốt hơn các thiết bị trong tòa nhà
– Giảm sự cố và phản ứng nhanh đối với các yêu cầu của khách hàng hay khi xảy ra sự cố
– Giảm chi phí năng lượng nhờ tính năng quản lý tập trung điều khiển và quản lý năng lượng